Thông tin truyện

Xâm Lấn

Xâm Lấn

Tác giả:

Trạng thái: Đang tiếp tục

0 / 10

Bạn đã vote:

Thể loại: Tương lai, khoa học viễn tưởng, lính gác hướng đạo (esper/sentinel – guide), u ám khốc liệt, tinh tế, hào môn, linh dị, 1v1, HE
Biên tập: Sườn Xào Chua Ngọt
Vẽ bìa: Bé Đẹp
Tình trạng bản gốc: Hoàn thành

Văn án

Lâm Uyển là một người dẫn đường, một hướng đạo loại hình công kích, và bị vô số người chê bai, căm ghét, vì có được vị hôn phu do quốc gia xứng đôi vô cùng xuất sắc, không chỉ đẹp trai, nhà giàu, mà còn lịch sự, nhã nhặn, phong độ, gia thế không tầm thường, khiến bao người hâm mộ, ghen ghét đến đỏ mắt.

– Cái gì vậy? Sao con đó được phân một người ưu tú vậy chứ? Nó không pha nổi trà ra hồn, ngay cả điểm nấu ăn cũng toàn là hạng chót.”- Sớm muộn gì anh ấy cũng bỏ ả thôi.

– Đúng thế, bọn họ mà không chia tay mới là lạ.

Vì nghe quá nhiều những lời như vậy, Lâm Uyển cũng tin chắc mình và Giang Dương Sóc sẽ sớm đường ai nấy đi, nên khi thấy vị hôn phu và một cô bé đáng yêu hiền dịu xuất hiện trước mặt mình, cô chẳng nói chẳng rằng tháo luôn chiếc nhẫn đính hôn trên tay ra vứt xuống cống thoát nước ngay trước mặt họ.

Kể từ đó, Lâm Uyển bắt đầu sống cuộc đời tự do thoải mái như chim chao liệng trên trời, cá vùng vẫy dưới khơi.

Không ngờ tự tại chưa được bao năm, trong một bữa tiệc hoàng gia, gã hôn phu cũ lại kéo cô vào một góc, đỏ hoe mắt bảo gã thấy rất hối hận vì chuyện từng làm và lúc nào cũng nhớ cô phát điên.

Thôi thôi cảm ơn, xin đừng thế nữa đi. Một người đã quen sống tự do như Lâm Uyển không đời nào muốn quay lại cuộc sống trước kia.

Gã hôn phu cũ tái xanh mặt, cắn răng nói:

– Anh không chê em có tính công kích cao, anh sẽ cố gắng chịu đựng những khuyết điểm của em. Em sẽ không bao giờ tìm thấy tên lính gác nào nhân nhượng em hơn anh đâu.

– À, thật ra tôi có lính gác mới rồi.

Để không bị hắn làm phiền nữa, Lâm Uyển lấy đại một người ra làm bia đỡ đạn. Cô điểm mặt gọi tên tất cả lính gác mình quen biết trong mấy năm qua một lượt trong đầu, cuối cùng chọn một chiến hữu từng vào sinh ra tử với mình bởi cô đoán anh sẽ không để bụng.

– Tình cờ anh ấy lại thuộc loại thích hưởng thụ công kích nên cực kỳ phù hợp với tôi, hơn nữa anh ấy rất thích tôi, chẳng bận tâm gì về tật xấu của tôi.

Tiễn gã hôn phu cũ mất hồn mất vía xong, Lâm Uyển vừa ngoảnh lại đã va phải anh chàng vừa bị mình lấy làm bình phong kia.

Khuôn mặt tuấn tú của chàng trai từng giết vô số kẻ địch, lập bao chiến công vẻ vang ngoài chiến trường đỏ bừng lên, quay đầu né tránh cô, lí nhí hỏi:

– Em… biết anh thích em từ bao giờ thế?

Lâm Uyển:

– …

▪️Thể tinh thần của nữ chính là thủy quái Kraken còn nam chính là cá voi sát thủ.

▪️Tóm tắt bằng một câu: Nữ chính có xúc tu gặp một con cá voi sát thủ cô độc.

▪️Ý chính: Cứu rỗi lẫn nhau, cùng nhau trưởng thành

Giới thiệu sơ lược về thể loại lính gác – hướng đạo.

Thể loại này bắt nguồn từ cộng đồng fan truyện tranh Âu Mỹ, nếu đọc truyện tranh thì các bạn có thể tìm nhãn tiếng Anh là esper/sentinel – guide.

Trong đó, lính gác là người có sức mạnh thể chất ưu việt, năm giác quan vô cùng nhạy cảm, từa tựa như siêu nhân vậy nên thường là lực lượng chiến đấu với quái vật. Nhưng để đổi lấy sức mạnh đó, tinh thần lính gác rất dễ mất ổn định, khi mất trí sẽ hóa thành quái vật.

Hướng đạo là người có sức mạnh tinh thần ưu việt, có khả năng loại bỏ năng lượng tinh thần tiêu cực của lính gác vì vậy mà lính gác luôn cần có hướng đạo để sống bình thường. Tuy nhiên, hướng đạo thường yếu đuối và có số lượng rất ít nên luôn cần lính gác bảo vệ.

Điểm đặc biệt của lính gác và hướng đạo so với người bình thường là ngoài hình hài con người, họ còn có dạng thêm dạng tinh thần là động vật. Những con vật này có thể sống trong thế giới tinh thần của chủ hoặc được hữu hình hóa khi chủ gọi nó ra, thường thì chúng sẽ được gọi ra khi chiến đấu. Nếu dạng tinh thần bị thương, cơ thể người chủ sẽ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng, còn nếu dạng tinh thần chết thì người chủ sẽ hoàn toàn mất trí hoặc lâm vào trạng thái thực vật.

Đến một độ tuổi nhất định theo thiết lập của tác giả (ở truyện Xâm lấn là 7 tuổi), mọi người có cơ hội phân hóa thành người siêu năng lực (lính gác & hướng đạo), mà số lượng lính gác luôn nhiều hơn hướng đạo gấp nhiều lần.

Mình siêu mê thể loại này, nó cũng có vài điểm khá tương đồng với thể loại ABO ở vài mô tả về Alpha, Omega với Sentinel, Guide cũng như cả hai đều có chất dẫn dụ tồn tại.

Điểm khác nhau là bên Sentinel – Guide sẽ có thêm chất hướng đạo. Chất này khi thâm nhập vào cơ thể lính gác sẽ khiến lính gác lập tức bình tĩnh, lính gác nào không có hướng đạo thì phải dùng chất hướng đạo nhân tạo để xoa dịu tinh thần. Thường thì tới kỳ nóng lên mà lính gác không có chất hướng đạo thì sẽ trở nên điên rồ, không kiểm soát được suy nghĩ và hành động của bản thân.

Danh sách chương

Bình luận truyện